10 อาหารเพื่อสุขภาพ เคล็ดลับดีๆ ห่างไกลโรคภัย
Home»สุขภาพ, อาหาร»10 อาหารเพื่อสุขภาพ เคล็ดลับดีๆ ห่างไกลโรคภัย

10 อาหารเพื่อสุขภาพ เคล็ดลับดีๆ ห่างไกลโรคภัย

ไข่ไก่ เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ

1. ไข่ไก่

อาหารง่าย ๆ ที่หาได้ไม่ยาก อีกทั้งราคายังไม่แพงอีกด้วย ภายในไข่ไก่นั้นเต็มไปสารอาหารคุณภาพมากมาย เต็มเปี่ยมไปด้วยโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพ ช่วยบำรุงสายตา เพิ่มกล้ามเนื้อและพลังสมอง อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการป้องกันผิวพรรณเวลาโดนแสงแดดทำร้ายอีกด้วย เราสามารถนำไข่ไก่มาปรุงอาหารได้หลากหลาย ลองทานเมนูไข่ดาว ไข่ต้มหรือไข่ลวก วันละ 1-2 ฟอง ตอนเช้า รับรองเลยว่าคุณจะรู้สึกมีพลัง กระปรี้กระเปร่าและนำมาซึ่งสุขภาพที่แข็งแรงอย่างแน่นอน

บล็อกโคลี เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ

2. บล็อกโคลี

ผักสีเขียวน่ารับประทานยอดนิยมที่เต็มไปด้วยสารอาหารมากมาย เป็นผักที่อุดมไปด้วยวิตามินหลากหลายชนิด ทั้งวิตามินซี วิตามินเอ หรือวิตามินเค มีเบต้าแคโรทีนสูง ช่วยดูแลบำรุงสายตา ลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งต่าง ๆ มะเร็งปอดจากสารไอโซธิโอไซยาเนทส์ที่มีอยู่ภายในอีกด้วย บล็อกโคลีช่วยทำให้ร่างกายเรามีภูมิคุ้มกันที่ดีมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยบำรุงกระดูกและระบบกล้ามเนื้ออีกด้วย

เบอร์รี่ ผลไม้เพื่อสุขภาพ

3. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ไม่ว่าจะเป็น บลูเบอร์รี่ มัลเบอร์รี่ แครนด์เบอร์รี่ หรือสตรอเบอร์รี่นั้น ถือได้เป็น เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ เต็มไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยลดริ้วรอยก่อนวัยอันควร ผิวพรรณให้ดูสดใส รวมไปถึงวิตามินซีที่มีอยู่สูงมากภายในผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ช่วยในเรื่องระบบย่อยอาหาร ดูแลลำไส้ ระบบขับถ่ายรวมไปถึงลดอาการปวดหัว และบรรเทาไข้หวัดด้วย

โยเกิร์ต เมนูเพื่อสุขภาพ

4. โยเกิร์ต

นับว่าป็น เมนูเพื่อสุขภาพ ที่สามารถหาทานได้ง่าย และ หาซื้อติดบ้านไว้ยาก ทานได้ทุกช่วงเวลา สำหรับโยเกิร์ตที่มีให้เราเลือกหลายรูปแบบ คุณรู้หรือไม่ครับว่า ภายในโยเกิร์ตนั้นเต็มไปด้วยสารอาหารต่าง ๆ มากมาย ที่มีคุณประโยชน์สูง ทั้งโพแทสเซียม วิตามินบี12 ฟอสฟอรัส รวมไปถึงโปรตีน ช่วยทำให้ร่างกายของคุณมีภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง สุขภาพดีขึ้นทั้งร่างกายและจิตใจ ทั้งยังดีต่อผิวพรรณ ความงามอีกด้วย

ถั่ว อาหารเพื่อสุขภาพ

5. ถั่ว

ถั่ว ถือว่าแหล่งของธาตุเหล็กและสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก เป็นสารอาหารที่ช่วยให้การส่งออกซิเจนจากปอดไปเลี้ยงยังส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ทำให้ร่างกายของเราแข็งแรง บำรุงหัวใจ อีกทั้งยังมีไฟเบอร์ที่ช่วยทำให้ระบบขับถ่ายดี บำรุงลำไส้อีกด้วย

บทความแนะนำ : 8 ประโยชน์ของเห็ด ที่คุณคาดไม่ถึงจะดีแบบนี้
คะน้า เมนูเพื่อสุขภาพ

6. คะน้า

ผักที่นิยมนำมาปรุงอาหารเป็นอย่างมาก มีรสชาติกรอบอร่อย เป็น อาหารเพื่อสุขภาพที่หาซื้อได้ไม่ยาก ภายในคะน้ามีสารเบต้าแคโรทีนอยู่เป็นจำนวนมาก ช่วยในการลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นมะเร็งลำไส้ มะเร็งปอด หรือมะเร็งกระเพาะอาหาร ทั้งยังมีแคลเซียมสูงช่วยในการ บำรุงกระดูกและข้อต่อ มีวิตามินที่ช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อ สร้างภูมิคุ้มกันที่ดีให้แก่ร่างกายอีกด้วย

ฝรั่ง ผลไม้เพื่อสุขภาพ

7. ฝรั่ง

ผลไม้ที่เราสามารถหาซื้อได้ไม่ยาก มีราคาถูก ออกผลตลอดปี เรียกได้ว่าเป็นสุดยอด ผลไม้เพื่อสุขภาพ ที่เต็มไปด้วยวิตามินซี และใยอาหาร รวมไปถึงสารต้านอนุมูลอิสระในการช่วยกระตุ้นระบบการทำงานของเม็ดเลือดขาว ส่งผลให้ร่างกายมีภูมิคุ้นกันต่อโรคต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น ช่วยในการป้องกันโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ได้ดี ดีต่อสุขภาพฟัน และผิวพรรณอีกด้วย

ส้ม ผลไม้เพื่อสุขภาพ

8. ส้ม

เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวมวิตามินซีคุณภาพสูงที่ดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก มีไฟเบอร์อยู่เป็นจำนวนมาก เต็มเปี่ยมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการฟื้นฟูและสร้างเซลล์เม็ดเลือดขาว สร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย ป้องกันผิวพรรณจากแสงแดด ฟื้นฟูและปรับสภาพผิว ดีต่อระบบต่าง ๆ ของร่างกายเป็นอย่างมาก

ชา เมนูเพื่อสุขภาพ

9. ชา

การดื่มชาสักหนึ่งแก้วต่อวัน ในปริมาณที่เหมาะสมนั้น เป็นการช่วยอาการหลงลืม ฟื้นฟูความจำ ลดความเสี่ยงในการเป็นอัลไซเมอร์ และยังช่วยดูแลและฟื้นฟูสุขภาพฟันให้แข็งแรง บำรุงกระดูก อีกทั้งยังลดความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็งอีกด้วย

น้ำเปล่า เมนูเพื่อสุขภาพ

10. น้ำสะอาด

สุขภาพสร้างได้ไม่ยาก เริ่มจากการดื่มน้ำสะอาดบ่อย ๆ อย่างน้อยวันละ 8 แก้วต่อวัน น้ำจะช่วยเข้าไปฟื้นฟูระบบไหลเวียนโลหิตและระบบต่าง ๆ ภายในร่างกาย เป็นตัวช่วยให้ออกซิเจนและสารอาหารต่าง ๆ ไปเลี้ยงอวัยวะในร่างกายได้ง่ายมากขึ้น ส่งผลให้ผิวพรรณเราสดใสบํารุงสมองสดชื่น สร้างภูมิคุ้นกันที่ดีให้แก่ร่างกายอีกด้วย

และนี่ก็เป็นเคล็ดลับสุขภาพดี ที่เราสามารถเริ่มด้วยจากรับประทานเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ที่ดีต่อร่างกายนั่นเอง เมื่อมี อาหารที่ดีต่อสุขภาพ แล้วก็อย่าลืมรับประทานให้ตรงเวลา อย่าละเลยอาหารเช้า งดการรับประทานแบบเคี้ยวคำใหญ่ ทานคำดื่มน้ำคำหมั่นออกกำลังกายเป็นประจำและพักผ่อนให้เพียงพอ พร้อมทั้งทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ต่อสุขภาพ รับรองเลยว่าสุขภาพของคุณจะต้องแข็งแรงทั้งร่างกายผิวพรรณและสภาพจิตใจ หรือจะลองหาอาหารเสริมมารับประทานด้วยก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดีๆ ที่จะช่วยเสริมสุขภาพของคุณให้แข็งแรงไปพร้อมกัน

Compiled : www.omgpills.com