รู้แล้วต้องลอง 5 วิตามิน ที่กินแล้วทำให้คุณกลายเป็นหนุ่มฟิตเฟิร์ม
Home»สุขภาพ»รู้แล้วต้องลอง 5 วิตามินที่กินแล้วทำให้คุณกลายเป็นหนุ่มฟิตเฟิร์ม

รู้แล้วต้องลอง 5 วิตามินที่กินแล้วทำให้คุณกลายเป็นหนุ่มฟิตเฟิร์ม

นอกจากการออกกำลังกาย และรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ ที่มีประโยชน์แล้ว สำหรับผู้ชายหลายคนที่ต้องการมีสุขภาพ และรูปร่างที่ดีแบบสมบูรณ์ อาหารเสริมก็ถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นในบางกรณีเหมือนกัน และหากหนุ่มๆ อย่างคุณเป็นมือใหม่หัดเลือกวิตามิน วันนี้เรามีวิตามินดีๆ เด็ดๆ ที่คัดมาแล้วว่าหากผู้ชายกินเข้าไป แล้วจะแข็งแรง ปึ๋งปั๋ง ชนิดที่ว่าสาวมองสาวเหลียวทีเดียว

วิตามินซี

1. วิตามินซี

นอกจากจะช่วยให้หายเป็นหวัดเร็วเมื่อกินติดต่อกันแล้ว วิตามินซียังช่วยให้ผิวของคุณเปล่งปลั่ง ดูเป็นหนุ่มสุขภาพดี ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนในนี้อาจจะอยากเป็นผู้ชายทีดูดี เกาหลีแน่นอน และที่น่าสนใจไปมากกว่านั้นก็ คือ วิตามินซีนั้นหาได้ง่ายในธรรมชาติ เพราะผลไม้ส่วนใหญ่ที่เรากินอยู่ก็อุดมไปด้วยวิตามินซีอยู่แล้ว หากอยากเป็นหนุ่มผิวดีจนสาว ๆ อิจฉา แนะนำว่ารีบหาผลไม้มากินกันเลยจะดีกว่า ปล่อยไว้เดี๋ยวคนอื่นหล่อเกินหน้าจะหาว่าไม่เตือน

วิตามินดี

2. วิตามินดี

จะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายของเราสร้างแคลเซียมได้ดีขึ้น ซึ่งโดยปกติร่างกายจะสังเคราะห์วิตามินดี จากการตากแดดอ่อน ๆ ในระหว่างวัน แต่ถ้าคุณเกิดเป็นหนุ่มสำอาง หรือต้องทำงานในแล็บที่ไม่โดนแดดเลย การกินวิตามินดีเสริมเป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียว เพราะจะช่วยให้ร่างกายสามรถดูดซึมแคลเซียมได้ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และช่วยลดโอกาสในการเกิดโรคกระดูกพรุนในผู้ชายวัยทองอีกด้วย

แคลเซียม

3. แคลเซียม

ผู้ชายส่วนใหญ่มักจะใช้งานร่างกายของตัวเองอย่างหนักไม่ว่าจะด้วยการทำงาน หรือการออกกำลังกายก็ตาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเป็นพวกชอบใช้แรง และใช้ร่างกายเปลืองล่ะก็ กระดูกของคุณคือ อีกหนึ่งส่วนที่ถูกทำลายด้วยชีวิตประจำวันของคุณเอง การเสริมแคลเซียมเสริมกระดูกด้วยอาหารและนม นั้นอาจจะไม่เพียงพอ เว้นแต่ว่าคุณเป็นคนที่ดื่มนมเป็นประจำ การกินแคลเซียมเสริมจะช่วยรักษากระดูกของคุณได้ดีกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณพึ่งเกิดอุบัติเหตุจนต้องผ่าตัดกระดูกด้วยแล้ว แคลเซียมเสริมเหล่านั้นจะช่วยให้กระดูกของคุณสมานเข้ากันได้เร็วขึ้น

วิตามินบีรวม

4. วิตามินบีรวม

มีผลอย่างมากในการช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเป็นผู้ชายที่ต้องทำงานใช้สมองอยู่ตลอดเวลา การกินอาหารที่มีประโยชน์ และการผ่อนคลายของคุณอาจจะไม่ได้ทำมากนักเมื่อเทียบกับคนอื่น จึงต้องหาอาหารเสริมบำรุงสมองมารับประทานอยู่เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารจำพวกวิตามินบีรวม เพราะนอกจากจะช่วยให้สมองของคุณสดชื่นแล้ว ยังช่วยลดโอกาสในการเกิดอาการปลายประสาทอักเสบอีกด้วย และที่สำคัญคือ หากคุณต้องการเป็นคนความจำดี ไม่หลงลืมง่าย ๆ วิตามินบีรวมนี่แหละที่จะเป็นตัวช่วยอย่างดีหากทานอย่างต่อเนื่อง

แมงกานีส

5. แมงกานีส

หากอยากเป็นหนุ่มหุ่นดี กินยังไงก็ไม่อ้วนควรหาอาหารเสริมที่มีส่วนประกอบของแมงกานีสมารับประทาน เพราะแมงกานีสนั้นจะช่วยให้ระบบเผาผลาญไขมันของร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น พร้อมกับช่วยให้สารสื่อประสาทในร่างกายทำงานได้อย่างเป็นปกติ ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว เราจะพบแมงกานิสได้ในอาหารจำพวกผักใบเขียว ธัญพืชต่าง ๆ และเครื่องในสัตว์ จำพวกตับอ่อน ม้าม เป็นต้น สำหรับคนที่มีอาการของโรคไทรอยด์ ยิ่งจำเป็นต้องได้รับสารอาหารตัวนี้ เพราะอาการของโรคไทรอยด์นั้นจะส่งผลโดยตรงกับระบบเผาผลาญภายในร่างกาย หากไม่รักษาสมดุลของระบบเอาไว้อาจจะก่อให้เกิดอันตรายกับร่างกายได้

จะเห็นได้ว่าวิตามิน และแร่ธาตุที่พูดถึงนั้น ส่วนใหญ่มีอยู่ในอาหารที่เรากินตามธรรมชาติ แต่หากต้องการที่จะหาซื้อมาเสริมก็ย่อมได้เช่นเดียวกัน แต่อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่มีโรคประจำตัว ก่อนที่จะเลือกหาอาหารเสริม หรือวิตามินเสริม ควรทำการปรึกษาหมอหรือเภสัชกรก่อนเสมอ เพราะวิตามินบำรุงร่างกายเดียวกัน ยี่ห้อเดียวกัน อาจจะให้ผลที่แตกต่างกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากอาการป่วยของคุณเป็นอาการที่อาจจะได้รับผลกระทบจากการได้รับสารอาหารบางอย่างมากเกินไป ก็อาจจะเป็นอันตรายต่อชีวิตได้

พฤติกรรมที่คาดไม่ถึง อาจส่งผลต่อสุขภาพ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ : นิสัยห้ามทำ 7 พฤติกรรมส่งผลร้ายอันตรายต่อสุขภาพ

และที่สำคัญ คือ การปรับพฤติกรรมให้เหมาะสม ด้วยการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และหลีกเลี่ยงอาหารที่อาจจะก่อให้เกิดโรคต่าง ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่จะทำให้คุณเป็นผู้ชายที่อายุยืน และมีร่างกาย และจิตใจที่แข็งแรงเช่นเดียวกับคนที่กินอาหารเสริมมากมายเช่นเดียวกัน

Compiled : www.omgpills.com