เทคนิคชะลอวัยที่ใครก็ทำได้ ไม่อยากแก่ไว ต้องอ่าน 3 ข้อนี้
Home»สุขภาพ»เทคนิคชะลอวัยที่ใครก็ทำได้ ไม่อยากแก่ไว ต้องอ่าน 3 ข้อนี้

เทคนิคชะลอวัยที่ใครก็ทำได้ ไม่อยากแก่ไว ต้องอ่าน 3 ข้อนี้

เมื่อมีอายุมากขึ้น ระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนของผู้ชายอย่างเราก็ลดลงไปเรื่อย ๆ ส่งผลให้ร่างกายต้องเผชิญกับความแก่เฒ่าที่หนีไม่พ้น เทสโทสเตอโรน (Testosterone) เป็นฮอร์โมนหลักในกลุ่มฮอร์โมนเพศชาย มีบทบาทสำคัญในพัฒนาการของเนื้อเยื่อในระบบสืบพันธุ์ชาย การเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อกับกระดูก ตลอดจนป้องกันโรคกระดูกพรุน แต่ก็ไม่ต้องกังวลใจไปเพราะวิธีชะลอวัยก็มีเหมือนกันครับ มาลองอ่าน 3 ข้อนี้เพื่อใช้เป็นเทคนิคในการชะลอความแก่ไปด้วยกันดีกว่า

ออกกำลังกาย ชะลอความแก่

1. การออกกำลังกาย

ไม่ควรออกกำลังกายหักโหม เพราะการออกกำลังกายและฝึกฝนระดับปานกลาง ช่วยเพิ่มระดับเทสโทสเตอโรนได้มากเท่ากับการออกกำลังกายอย่างหนัก (จากข้อมูลของ Medicine & Science in Sports & Exercise) ดังนั้นเราจึงไม่จำเป็นต้องออกกำลังกายหนักจนเกินไป และควรปล่อยให้ร่างกายได้พักบ้างส่งผลดีต่อการชะลอวัยอีกด้วย

เทคนิคชะลอวัย

2. การทานอาหาร

ควรทานโปรตีนที่ไม่ผ่านการแปรรูป เช่น เนื้อแดง, ไข่ หรือปลา ซึ่งจะมีกรดอะมิโนไลซีน ช่วยกระตุ้นการสร้าง โกรทฮอร์โมน เพราะฮอร์โมนตัวนี้จะลดลงเมื่อเราอายุมากขึ้น ดังนั้นสะสมเพิ่มไว้ก่อนจึงช่วยสร้างกล้ามเนื้อและทำให้เราคงความอ่อนเยาว์ไว้ได้ (ผลวิจัยของมหาวิทยาลัยโรม)

โกรทฮอร์โมน คืออะไร? หาคำตอบได้ที่นี่ : 8 อาหารเพิ่มโกรทฮอร์โมน พร้อมประโยชน์ที่คนทุกวัยควรหามาทาน
ศาสตร์แห่งการชะลอวัย

3. สิ่งที่ควรพกไว้ในกล่องยา

แอลอาร์จินีน คือสิ่งที่คู่ควรกับเรา เพราะในงานวิจัยใน Journal of Nutrition พบว่า นอกจาก แอลอาร์จินีน จะช่วยลดน้ำหนักแล้ว ยังช่วยสลายการอุดตันในเส้นเลือดแดง และทำงานร่วมกับ ไลซีน ในเนื้อสเต็กเพื่อช่วยกระตุ้นโกรทฮอร์โมนด้วย ทั้งหมดนี้จะทำให้เราได้กล้ามเนื้อไร้ไขมันตามร่างกายนั่นเอง

อยากทำความรู้จักกับ แอลอาร์จินีน มากกว่านี้ คลิ๊ก!! : อาหารเสริม แอลอาร์จินีนพลัส 1000 mg. สกัดจากแหล่งโปรตีนธรรมชาติ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับ 3 ข้อที่แนะนำกันไป ถ้าไม่อยากแก่ไว ลองปฏิบัติตามหรือจะลองหาวิตามินบำรุงร่างกายมารับประทานก่อนก็ไม่เสียหาย เริ่มต้นได้ตั้งแต่วันนี้เพื่อสุขภาพและบุคลิกภาพที่ดีของคุณ

Compiled : www.omgpills.com
Main reference : Men’s Health , Wikipedia