4 เทคนิคเพิ่มกล้ามง่าย ๆ ที่ผู้ชาย อยากมีกล้าม ต้องอ่าน!
Home»สุขภาพ»4 เทคนิคเพิ่มกล้ามง่ายๆ ที่ผู้ชาย อยากมีกล้าม ต้องอ่าน!

4 เทคนิคเพิ่มกล้ามง่ายๆ ที่ผู้ชาย อยากมีกล้าม ต้องอ่าน!

การมีหุ่นฟิต กล้ามใหญ่ คงเป็นความใฝ่ฝันของหนุ่ม ๆ หลายคน จริง ๆ แล้วเราสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้ในทุกช่วงอายุ ไม่ว่าจะอายุ 60 70 หรือ 80 ก็ตาม เพราะฉะนั้นตราบเท่าที่เรายังมีลมหายใจ เราสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้เสมอ มาดูกันว่าจะมีวิธีเพิ่มกล้ามได้อย่างไรกันบ้าง

ออกกำลัง สร้างกล้ามเนื้อ

1. ออกกำลังกายเป็นประจำ

อย่างที่รู้ ๆ กัน การออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็น วิ่ง กระโดดเชือก ปั่นจักรยาน ยกเวท ฯลฯ ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อแน่นอน และควรจะทำให้ได้อย่างน้อย 30 นาที ประมาณ 3-5 ครั้งต่อสัปดาห์ ติดต่อกันเป็นเวลา 5 เดือนขึ้นไป ระหว่างทำงานเราก็สามารถออกกำลังกายได้นะครับ เช่น ขึ้น-ลงบันไดแทนการใช้ลิฟต์

โปรตีน เพิ่มกล้ามเนื้อ

2. รับประทานอาหารจำพวกโปรตีน

นอกจากโปรตีน ก็ยังสามารถใช้อาหารเสริมได้ตามความเหมาะสม เช่น แอลคาร์นิทีนซึ่งจะช่วยในการเผาผลาญไขมัน และทำให้เกิดมวลกล้ามเนื้อมากขึ้น นอกจากนี้ในช่วงเวลา 1-2 ชั่วโมงก่อนการบริหารกล้ามเนื้อ ควรรับประทานอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตที่ให้พลังงาน เช่น กล้วย ขนมปังโฮลวีต ฯลฯ

วิธีสร้างกล้ามเนื้อ

3. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

ไม่ควรนอนดึก เพื่อให้ โกรทฮอร์โมน ซึ่งเป็นตัวช่วยในการเสริมสร้างและซ่อมแซมร่างกายหลั่งออกมามากพอในตอนกลางคืน ทั้งนี้ โกรทฮอร์โมน ในร่างกายของคนเราจะเริ่มลดลงเรื่อย ๆ เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น

อยากรู้ไหมว่าอาหารอะไรเพิ่ม โกรทฮอร์โมน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ : 8 อาหารเพิ่มโกรทฮอร์โมน พร้อมประโยชน์ที่คนทุกวัยควรหามาทาน
เพิ่มกล้าม

4. ดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ

น้ำมีส่วนช่วยในการเร่งการเผาผลาญของร่างกาย ดันนั้นการที่จะมีมัดกล้ามใหญ่ ๆ ได้ นอกจากการออกกำลังกายแล้วยังต้องดื่มน้ำเปล่าเป็นประจำอีกด้วย

การมีกล้ามเนื้อที่แข็งแรงนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย อย่างที่รู้กันดีว่ากล้ามเนื้อที่แข็งแรงคือจุดเริ่มต้นสำคัญของการมีสุขภาพที่ดี ดังนั้นมาเร่งสร้างกล้ามเนื้อกันตั้งแต่วันนี้ดีกว่า เพื่อสุขภาพของคุณเอง รวมไปถึงบุคลิกภายนอกที่ดูดีอีกด้วย

Compiled : www.omgpills.com
Main reference : Men’s Health