นอนน้อย ทำงานหนัก ควรดูแลสุขภาพอย่างไรดี?? เรามีคำตอบ
Home»สุขภาพ»นอนน้อย ทำงานหนัก ควรดูแลสุขภาพอย่างไรดี? เรามีคำตอบ

นอนน้อย ทำงานหนัก ควรดูแลสุขภาพอย่างไรดี? เรามีคำตอบ

ชีวิตของมนุษย์ในแต่ละวันจำเป็นที่จะต้องทำงานอย่างหนักเพื่อที่จะสร้างรายได้และหาเงินมาใช้จ่ายในครอบครัวและชีวิตประจำวัน หลายๆคนที่นอกจากจะทำงานอย่างหนักแล้วยังพักผ่อนน้อยอีกด้วย จนกลายเป็นปัญหาสุขภาพที่ไม่สามารถรักษาได้ทันท่วงที อย่างที่ใครๆ หลายคนมักจะต้องทำงานหนัก พักผ่อนน้อย เพื่อที่จะหาเงินจำนวนมากมารักษาสุขภาพของตัวเองในยามล้มป่วยเพราะทำงานหนักแต่ทั้งนี้ในยามที่เราจำเป็นและไม่สามารถที่จะหลีกเลี้ยงสถานการณ์เหล่านี้ได้นั้น เราก็สามารถที่จะดูแลสุขภาพตัวเองได้ วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ ในการดูแลคนนอนน้อยและต้องทำงานหนัก ให้มีสุขภาพที่ดีทั้งในระหว่างวันและตลอดระยะเวลาในการทำงาน จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกัน

กาแฟ

1. คาเฟอีนในปริมาณพอเหมาะ

ดื่มกาแฟและชาในปริมาณที่พอเหมาะ ไม่เกินวันละ 1-2 แก้ว สามารถที่จะช่วยเสริมสร้างความกระปรี้กระเปร่าในระหว่างการทำงานของคุณได้ดีมากขึ้น การดื่มคาเฟอีนในปริมาณที่พอเหมาะมีส่วนช่วยการบำรุงสมอง ลดความตึงเครียด ผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงาน ตื่นตัวต่อสิ่งรอบข้างมากยิ่งขึ้น ช่วยให้เราสามารถที่จะเคลื่อนไหวและตอบสนองได้ดี เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งในการเสริมสร้างประสิทธิภาพการทำงานที่ดีของร่างกาย ถ้าหากคุณไม่ชอบการดื่มกาแฟเพราะว่ากลัวจะนอนไม่หลับ ก็ลองดื่มชาสมุนไพรร้อน ๆ สักแก้วในตอนเช้าและระหว่างทำงานเพื่อช่วยให้คุณผ่อนคลายและมีแรงทำงานมากยิ่งขึ้น

สปา

2. หาเวลาเข้าสปา อบซาวน่า

หากว่าคุณต้องทำงานหนักและพักผ่อนน้อยมาตลอดทั้งเดือน ลองหาวันว่างหรือจะเป็นช่วงเวลาที่คุณเลิกงานแล้ว แวะเข้าสปา อบซาวน่า หรือนวดสมุนไพรสักนิด เพื่อที่จะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับร่างกาย บำรุงสมอง และความเหนื่อยล้าจากการทำงานหนัก การอบซาวน่า เข้าสปา หรือนวดสมุนไพรนั้น มีความสามารถในการช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตให้ทำงานได้ดีเพื่อที่จะนำสารอาหาร และออกซิเจนไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย บำรุงระบบประสาทและส่วนอื่น ๆ ในร่างกาย อีกทั้งยังช่วยในการดูแลผิวพรรณเหี่ยวย่นที่เกิดจากการนอนน้อยและความโทรมของการทำงานหนักอีกด้วย

ยืดเส้น

3. ยืดเส้นยืดสายระหว่างวัน

หากว่าคุณไม่มีเวลาที่จะออกไปสปาหรือออกกำลังกายคุณก็สามารถยืดเส้นยืดสายสักนิดในระหว่างวันได้ ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นลงบันได การเดินออกไปข้างนอกหรือเดินไปมาระหว่างการทำงาน กวาดห้องทำงานสักนิด หรือจัดระเบียบโต๊ะทำงานสักหน่อย ออกไปสูดอากาศข้างนอกบ้าง เดินย่อยหลังจากรับประทานอาหารมื้อเที่ยงสักหน่อย ยกของจับนู่นนี่นั่น เพื่อให้ร่างกายได้เคลื่อนไหวมากที่สุด เป็นการออกกำลังกายเล็ก ๆ ที่เราสามารถทำได้ในที่ทำงานเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และการเคลื่อนที่ยังเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของกระดูก และส่วนต่าง ๆ ได้ดีมากยิ่งขึ้น

ออฟฟิศซินโดรม โรคยอดนิยมของคนทำงานพร้อม วิธีการแก้อาการแบบง่ายๆ ออฟฟิศซินโดรม โรคยอดนิยมของคนทำงานพร้อม 4 วิธีการดูแลตัวเองแบบง่ายๆ
ดื่มน้ำ

4. จิบน้ำบ่อยๆ ระหว่างวัน

ในช่วงเวลาของการทำงานหนักหรือวันที่คุณพักผ่อนน้อยนั้น ควรที่จะมีขวดและแก้วน้ำดื่มติดตัวไว้ตลอดเวลา การจิบน้ำตลอดระหว่างวันเพื่อที่น้ำจะได้เข้าไปฟื้นฟูระบบต่าง ๆ ภายใน ให้ความชุ่มชื่นต่อร่างกายมากยิ่งขึ้น และน้ำยังมีส่วนช่วยในการบำรุงสมอง ลำเลียงสารอาหารและออกซิเจนไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของร่างกายให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อีกทั้งน้ำยังช่วยในการขับของเสียที่ไม่ดีออกจากร่างกายด้วย ดื่มน้ำบ่อยๆ อย่างน้อยวันละ 6-8 แก้วเพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง เป็นการดูแลสุขภาพของคนทำงานหนักด้วยวิธีการง่าย ๆ ที่คุณก็ทำได้ไม่ยากเลย

และนี่ก็เป็นเคล็ดลับการดูแลสุขภาพแบบง่ายๆ ที่เราสามารถทำได้ไม่ยาก อย่างไรก็ตามเราควรที่จะหาช่วงเวลาในการพักผ่อนร่างกายจากการทำงานด้วยเพื่อไม่ให้เกิดโรคร้าย และอันตรายที่เสี่ยงต่อสุขภาพ

Compiled : www.omgpills.com

2018-01-19T17:45:33+07:00ตุลาคม 11th, 2017|Categories: สุขภาพ|Tags: , , |