เช็คด่วน!! สัญญาณอันตรายบอกโรค ที่คุณผู้ชายคาดไม่ถึง
Home»สุขภาพ»เช็คด่วน!! สัญญาณอันตรายบอกโรค ที่คุณผู้ชายคาดไม่ถึง

เช็คด่วน!! สัญญาณอันตรายบอกโรค ที่คุณผู้ชายคาดไม่ถึง

ผู้ชายเป็นเพศที่มีความแข็งแรงและมีความเป็นผู้นำสูง จนบางครั้งอาจจะเผลอละเลยที่จะลืมใส่ใจสุขภาพ เพราะคิดว่าเป็นแค่เพียงเรื่องเล็กน้อยที่ไม่น่าจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ ไม่ไปหาแพทย์เพื่อตรวจรักษา จนสุดท้ายก็กลายเป็นโรคร้ายและผลเสียต่อร่างกายที่ยากเกินจะควบคุม เพราะฉะนั้นจะดีกว่าหรือไม่ถ้าเราหันมาใส่ใจสุขภาพ และสังเกตอาการผิดปกติของร่างกายอย่างใส่ใจตั้งแต่เริ่มต้นเพื่อที่จะได้ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอันตรายต่อสุขภาพ และลดความเสี่ยงในการเกิดโรคร้ายต่าง ๆ วันนี้เราเลยได้รวบรวม สัญญาณอันตรายบอกโรค ที่คุณผู้ชายมักมองข้าม ที่เป็นสัญญาณบอกอันตรายว่าร่างกายกำลังมีโรคร้ายซ่อนอยู่ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันครับ

1. แสบกลางหน้าอก

อาการแสบร้อนกลางทรวงอก หรือการแน่นบริเวณหน้าอกบ่อย ๆ เป็นอีกหนึ่งสัญญาณที่ผู้ชายหลาย ๆ คนมักจะคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่คุณรู้หรือไม่ว่าอาการแสบร้อนกลางทรวงอกนั้น เป็นสัญญาณของการเกิดโรคกรดไหลย้อนและโรคร้ายที่อาจจะนำไปซึ่งโรคมะเร็งหลอดอาหารได้ โดยสาเหตุเนื่องจากการพักผ่อนน้อย รับประทานอาหารในปริมาณที่มากจนเกินไป นอนหลับทันทีหลังจากที่รับประทานอาหารเสร็จ รวมไปถึงการดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ รวมไปถึงมีพฤติกรรมการนอนหลับไม่พอ รับประทานอาหารไม่ตรงเวลา เมื่อคุณมีแสบร้อนกลางทรวงอกเกินกว่า 3 วัน ควรที่จะรีบพบแพทย์ทันที เพื่อที่จะได้ตรวจรักษาได้อย่างทันท่วงทีก่อนลุกลาม

2. ลงพุง

การลงพุงไม่ว่าจะเกิดจากน้ำหนักตัวที่มากจนเกินไป การรับประทานอาหารเยอะหรือดื่มเบียร์และสุรามาก ไม่ใช่เป็นเรื่องตลกหรือเรื่องขำขันเพราะรูปลักษณ์ที่ดูอ้วนลงพุง คุณรู้หรือไม่การลงพุงนั้นเป็นสัญญาณอันตรายที่บอกว่าคุณกำลังเดินทางเข้าสู่ภาวะโรคอ้วน ที่จะเป็นทางลัดพาโรคต่าง ๆ เข้ามาหาคุณมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรคเบาหวาน โรคความดันโลหิต โรคต่อมลูกหมากโตและอื่น ๆ อีกมากมาย เพราะฉะนั้นเมื่อคุณมีอาการลงพุงหรือน้ำหนักตัวที่มากจนเกินไป ควรที่หมั่นไปตรวจสุขภาพร่างกายประจำปี เพื่อตรวจหาสิ่งผิดปกติและน้ำตาลในเลือด รวมไปถึงลดการดื่มแอลกอฮอล์และหมั่นออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย

3. เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ

การเสื่อมสมรรถภาพทางเพศเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณผู้ชายมักนึกว่าเป็นเพราะช่วงอายุ หรือความเหนื่อยล้าจากการทำงาน แต่คุณรู้หรือไม่ว่า อาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศไม่ได้บอกว่าคุณกำลังอายุมากขึ้นเพียงอย่างเดียว ยังมีสาเหตุอีกหลายอย่างไม่ว่าจะสาเหตุที่เกิดจากสภาพจิตใจ อย่างเช่น ภาวะซึมเศร้า ความเครียด โรคไมเกรน วิตกกังวล รวมไปถึงอาจเป็นสาเหตุของโรคต่าง ๆ เช่น โรคหัวใจ โรคเบาหวาน โรคมะเร็งต่อมลูกหมาก หรือโรคความดันโลหิตสูง เป็นต้น ที่ทำให้เกิดการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ เพราะฉะนั้นหากว่าคุณผู้ชายทันใดที่รู้สึกมีการเปลี่ยนแปลงด้านอารมณ์ในการมีเพศสัมพันธ์ สมรรถภาพทางเพศที่เสื่อมลง นกเขาไม่ขัน หรือการหลั่งเร็ว ควรที่จะทำการปรึกษาแพทย์ทันที เพื่อที่จะได้รักษาอาการเหล่านี้ที่เป็นสัญญาณบอกโรคร้ายต่าง ๆ ได้อย่างทันท่วงที

4. เหนื่อยล้าไม่มีแรง

หากคุณมีอาการเหนื่อยล้าและรู้สึกหมดแรง เหนื่อยง่าย เคลื่อนไหวช้าลง อย่าคิดว่าอาการเหล่านี้เป็นเพราะการทำงานหนัก หรือเพราะคุณพักผ่อนไม่เพียงพอเพียงอย่างเดียว เพราะถ้าหากคุณมีอาการดังกล่าวติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน ก็อาจจะเป็นสัญญาณอันตรายที่บอกได้ว่าคุณมีกำลังมีปัญหาสุขภาพที่ควรระวังซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็น โรคมะเร็ง โรคเบาหวาน โรคร้ายต่าง ๆ อีกมากมาย พบแพทย์ทันทีที่มีอาการเหล่านี้ติดต่อกันเกิน 1 อาทิตย์เพื่อที่จะได้ให้แพทย์ตรวจสอบและหาสาเหตุพร้อมทั้งรู้วิธีในการรักษาตนเอง

5. มีปัญหาเกี่ยวกับการปัสสาวะ

อาการปัสสาวะติดขัด ปัสสาวะบ่อย หรือรู้สึกปวดเวลาที่ทำการปัสสาวะ เป็นอีกหนึ่งสัญญาณอันตรายที่คุณไม่ควรละเลย เพราะมันหมายถึงความเสี่ยงของโรคต่อมลูกหมากโตและมะเร็งต่อมลูกหมาก รวมไปถึงโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ซึ่งโรคเหล่านี้เกิดขึ้นล้วนพบได้บ่อยในผู้ชายที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไป เพราะฉะนั้นคุณไม่ควรที่จะละเลยหรือทนเจ็บ และเก็บอาการไว้อยู่เพราะไม่เช่นนั้นอาจจะต้องทุกข์ทนยิ่งกว่าเดิมได้ในกรณีที่เกิดโรคร้ายขึ้นมา

6. นอนกรน

การนอนกรน ไม่ใช่ปัญหาเรื่องเล็ก เพราะนอกจากที่จะสร้างความรำคาญใจให้แก่คนข้าง ๆ แล้วยังเป็นสัญญาณบอกเราด้วยว่า กำลังเข้าสู่สภาวะที่ร่างกายภายในมีปัญหา เกิดจากแรงสั่นสะเทือนของเนื้อเยื่อในช่องปากและลำคอระหว่างนอนหลับ ทำให้เกิดเสียงที่ดังกว่าปกติ การนอนกรนมีสาเหตุเกิดขึ้นหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ความเครียด น้ำหนักตัวเยอะ การสูบบุหรี่จัดหรือดื่มแอลกอฮอล์มากจนเกินไป พักผ่อนไม่เพียงพอ มีปัญหาด้านทางเดินระบบหายใจและอาจนำไปสู่สภาวะการหยุดหายใจในระหว่างนอนหลับได้ รวมไปถึงการเกิดเป็นโรคหัวใจ ไขมันอุดตันในเส้นเลือดและโรคหลอดเลือดสมอง เป็นต้น เพราะฉะนั้นหากคุณมีอาการนอนกรนเป็นประจำ สร้างความรำคาญให้แก่ทั้งตัวเราและคนนอนข้าง ๆ ควรที่จะรีบเข้าพบแพทย์ และปรึกษาถึงต้นตอของสาเหตุของอาการนอนกรน

นอกจากนี้หากคุณพบว่าคุณมีอารมณ์ที่ฉุนเฉียวบ่อยจนเกินไป มีความคิดวิตกกังวลมากผิดปกติหรืออยู่สภาวะที่ซึมเศร้า และความเครียดสูงก็ควรที่เข้าพบแพทย์เพื่อปรึกษาอาการดังกล่าว เพราะอาจจะนำไปซึ่งโรคไบโพล่าห์ โรคเครียดและโรคซึมเศร้าได้ และนี่ก็เป็นเรื่องราวของ สัญญาณอันตรายบอกโรค ที่คุณผู้ชายมักมองข้าม สัญญาณบอกโรคที่เราควรระวังอย่างยิ่ง อย่าละเลยปัญหาสุขภาพเพียงเล็กน้อยเพราะอาจจะเป็นเหตุให้ป่วยเป็นโรคที่รักษาได้ยากนะครับ

Compiled : www.omgpills.com

2018-03-08T15:18:40+07:00มีนาคม 8th, 2018|Categories: สุขภาพ|Tags: , |